Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở


Ngày đăng bài 05/16/2018 11:57:39 PM

Trong công việc hằng ngày, nhiều căng thẳng, đầy ấp việc, bạn cảm giác buôn bỏ. Căn phòng dù có rộng bao nhiêu thì nơi bạn có thể trang trí cho riêng mình, chỉ là bàn làm việc cá nhân. Hồ thủy sinh để bàn sẽ giúp bạn vượt qua những mệt mỏi, thư giãn hơn trong công việc, ngoài ra còn đem sinh khí và tài lộc đến.

Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở ảnh 1

Hồ cá cảnh không chỉ là món đồ trang trí trong nhà hay văn phòng. Nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp thúc đẩy tài vận, sức khỏe, công danh cho bạn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh bàn làm việc hợp phong thủy giúp mang tài lộc cho chủ nhân. Hồ cá cảnh đặt trên bàn làm việc không chỉ giúp bàn làm việc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên. Theo phong thủy, nếu bể cá được đặt ở các vị trí phù hợp, nó còn đem lại tài lộc và vận may cho những nhân viên trong phòng làm việc. Bể cá mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, do đó nên được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà.

Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở ảnh 2

Đặt bể cá trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng giúp nvà gười làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc. Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mệnh của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường sẽ chọn theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở ảnh 3

Có thể nhiều người không để ý đến những yếu tố trang trí có thể mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, sự thoải mái cũng như niềm vui cho mình khi đặt chúng ở bàn làm việc. Nếu bạn đặt một bể cá mini sinh động skhông chỉ giúp view bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều sinh khí, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến.

Chọn hồ cá để bàn hợp phong thủy

- Bể cá có Hình tròn ( vì ngũ hành tượng trung cho hệ kim, kim sinh thủy) rất tốt nên chọn. 

- Bể cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ thủy) Vì hệ thủy kết hợp với hệ thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp. 

Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở ảnh 4

- Nên chọn bể cá có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho mộc) tương sinh nên chọn. bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.

- Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) thổ khắc thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.

- Không nên chọn bể cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho hỏa). 

Kích thước hồ cá phong thủy

Bể cá đặt bàn làm việc, không nên to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân.

Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở ảnh 5

Bể cá cao quá phạm “lâm đầu thuỷ”, bể đứng cao ngang đầu, bể đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,… là cách không tốt có hại cho chủ nhân.

Chọn cá vừa đẹp, vừa hợp phong thủy

Màu sắc của cá cũng quan trọng trong phong thủy, khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau: Nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn. Cá màu vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim (kim sinh thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc thuỷ) có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở ảnh 6

Cá màu vàng (thổ) thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu xanh dương hoặc lá cây (mộc) áp chế thuỷ, thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (hỏa) khác kim phá tài. Các bạn có thể yên tâm đặt vào bàn làm việc 1 hồ cá thủy sinh mini để mang thiên nhiên lại gần mình hơn. Đồng thời giúp xua đi những mệt suy nghĩ của bộn bề công việc của cuộc sống, lấy lại sinh khí để bắt đầu làm việc mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

 

( 3001 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Các mẫu hồ cá thủy sinh theo phong cách tối giản nhưng cực đẹp dành cho dân công sở với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Cửa Hàng Hồ Cá Thủy Sinh Lâm Kim Chi
SHOWROOM : 210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm