Dân chơi hồ thủy sinh săn tìm loài ốc này cho bể cá của mình


Ngày đăng bài 11/05/2019 11:28:32 PM

Dạo gần đây theo nhiều nguồn tin mà Cửa Hàng hồ thủy sinh Lâm Kim Chi được biết, có một loại ốc đang rất hot đang được các tín đồ mê thủy sinh săn tìm và mê mẫn. Bạn đã từng nghe đến loài Ốc Táo (The Apple Nail) là loại ốc cảnh đẹp mắt với ngoại hình tròn mũm rất đáng yêu, được dân chơi cá cảnh Việt Nam rất mê mẩn. Loài sinh vật này đặc biệt có 2 hệ hô hấp song song là phổi và chi.

Dân chơi hồ thủy sinh săn tìm loài ốc này cho bể cá của mình

Ốc táo có tên khoa học là Pomacea bridgesi, có nhiều màu sắc. Và đặc biệt loài ốc táo rất được yêu thích vì rất đẹp, kích thước khoảng 6,5cm với 2 hệ hô hấp song song là phổi và chi. 
 
Dân chơi hồ thủy sinh săn tìm loài ốc này cho bể cá của mình ảnh 2
 
Không chỉ đẹp, loài ốc cảnh này còn có tác dụng dọn thức ăn thừa trong hồ thủy sinh. Chúng ăn các rêu hại như rêu xanh, rêu nâu, dọn sạch lá cây bị thối rữa trong bể. 
 
Ốc táo vàng
 
Ốc táo vàng
 
Ốc Táo hiện nay đang rất được ưa chuộng không chỉ làm cảnh trong hồ thủy sinh, mà chúng còn có tác dụng dọn vệ sinh hồ vô cùng hiệu quả. Ốc Táo đa dạng về màu sắc điển hình như ốc táo vàng, ốc táo tím, ốc táo trắng, ốc táo đen… Chính vì sự đa dạng về màu sắc nhu vậy nên loại ốc này được các anh em chơi thủy sinh và cá cảnh rất yêu thích. Loại ốc này di chuyển nhanh và làm việc vệ sinh hồ liên tục, giúp giữ gìn vệ sinh hệ sinh thái bên trong hồ cá thủy sinh hiệu quả. Tùy theo thời điểm mà cửa hàng sẽ có nhiều màu, hoặc ít màu cho khách hàng lựa chọn.
 
Ốc táo tím
 
Ốc táo tím
 
Chỉ khi thiếu thức ăn, ốc táo mới ăn những cây lá khỏe mạnh xanh tươi. Loài ốc có màu này có tập tính hoạt động về đêm. Ốc táo thường đẻ trứng lên kính hoặc bề mặt lá cách mặt nước 10cm. Mỗi lần chúng đẻ từ 100 - 100 trứng. Trứng sẽ nở sau 10 ngày. 
 
Ốc táo đỏ
 
Ốc táo đỏ
 
Ốc táo có tính tình hiền hòa nên có thể nuôi chung với tất cả các loài khác. Ốc táo có xuất xứ từ vùng nhiệt đới. Phân bố: Bạn có thể tìm thấy nó phân bố khắp nơi trên thế giới, trong những ao hồ, đặc biệt nếu bạn lật một lá sen hay súng thì sẽ bắt gặp vài chú ngay.
 
Ốc táo Nerites Nerita
 
Ốc táo Nerites (Nerita)
 
Hồ cá thủy sinh là nơi thích hợp nuôi ốc táo
 
Hồ cá thủy sinh là nơi thích hợp nuôi ốc táo 
 
Chắm sóc: Dễ dàng.
 
Nhiệt độ: Có thể chịu đựng dược nhiệt độ trong hồ nuôi lên đến 34 độ C.
 
Sinh sản: Rất dễ, nhanh phát triển số lượng đàn.
 
Độ pH: Từ 6 đến 9
 
Kích thước hồ nuôi: Từ nhỏ đến lớn. Nếu nuôi trong bể thủy sinh, nên để hồ rộng.
 
Sở thích của ốc Táo: Trôi nổi trên mặt nước, bám vào thành kính, trên lũa, đá, đẻ trứng lên đá, lá cây, thành kính.
 
Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn chuyên gia trong nghề và kinh nghiệm từ bản thân. Nếu các bạn sưu tầm loại Ốc Táo vàng mà chưa đủ kinh nghiệm hay tự tin để xử lý thì hãy gọi chúng tôi. Hồ Cá Lâm Kim Chi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí đến Quý khách.
 
lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |
 

 

 

 

 

 

( 14692 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Dân chơi hồ thủy sinh săn tìm loài ốc này cho bể cá của mình với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Cửa Hàng Hồ Cá Thủy Sinh Lâm Kim Chi
SHOWROOM : 210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm