Hoàng tử "Borbonius Anthias" giữa đại dương được nuôi thành công ở trang trại Biota Palau


Ngày đăng bài 10/29/2017 04:33:58 PM

Cửa hàng hồ cá thủy sinh Lâm Kim Chi giới thiệu loài cá hoàng tử Borbonius Anthias ở sâu dưới đấy biển, rất được nhiều sự quan tâm của các tín đồ mê biển. Anthias Borbonius là loài mới nhất được đưa vào danh mục của họ "Serranidae". Trang trại Biota Palau (Viện Hàn lâm Khoa học California) đã nghiên cứu thành công trong việc đưa cá hoàng tử "Anthias Borbonius" từ biển khơi vào trong hồ cá biển nuôi ở nhà. 

Hoàng tử Borbonius Anthias giữa đại dương

Hoàng tử "Borbonius Anthias" giữa đại dương


Những con cá được giữ trong một môi trường khá lạnh và tối, đặc biệt để tái tạo môi trường sống thích hợp cho loài cá này. Thật bất ngờ với môi trường lạnh, khi nhiệt độ nước tăng đến gần 80 độ thì làm cho cặp "Borbonius Anthias" đẻ trứng. Nông trại Biota Palau có cơ hội thử và nâng cao số ấu trùng và nỡ thành công lên.

Những ấu trùng Borbonius Anthias đầu tiên ra đời hạt nhỏ li ti màu vàng đậm

Những ấu trùng Borbonius Anthias đầu tiên ra đời (hạt nhỏ li ti màu vàng đậm)

 

Giai đoạn đẻ trứng cho thấy chỉ có 80 trứng sống được, nhưng chúng ta không biết có bao nhiêu con trong số này được nuôi ở quy mô thị trường nhưng nông trại Biota Palau dự định đưa chúng vào một số lượng hạn chế trên trang web mới của Ocean Outdities ra mắt vào cuối tuần này.

Những tai nạn hạnh phúc không chỉ kết quả trong việc sinh sản thành công cá "Anthias Borbonius" mà còn có thể là một yếu tố kích thích sinh sản các loài cá rạn san hô sâu. Thành công này đại diện cho loài thứ hai của "Odontanthias Borbonius" được nuôi nhốt, tham gia vào "Anthias vây vàng" phát triển gia đình của "Karen Brittain" thành công của các loài được nuôi nhốt từ chi này lừng danh.

Odontanthias fuscipinnis nuôi nhốt được nuôi bởi Karen Brittain ở Hawaii

Odontanthias fuscipinnis nuôi nhốt được nuôi bởi Karen Brittain ở Hawaii.

Anthias Borbonius là loài cá được tìm kiếm lâu năm ở của giống loài "Holy Grail" và cuối cùng được tìm thấy ở vùng nước sâu ở khu vực Indonesia và Philipines. Sống trong môi trường rạn san hô ở đấy đại dương, do đó loài cá hoàng tử Anthias Borbonius có hồ sơ theo dõi gắt rao trong nhiều điệu kiện nuôi nhốt khác nhau. Nhờ đó mà trang trại Biota Palau tự tin có thể cung cấp 100% loài Anthias Borbonius thuần chủng được nuôi trong hồ cá biển có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ, nhất là máy lạnh ở nhiệt độ phù hợp, đây cũng là tiên đề cho việc thuần dưỡng các loại cá sống sâu dưới đấy biển cực đẹp và lôi cuốn khác.

 

( 1287 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Hoàng tử "Borbonius Anthias" giữa đại dương được nuôi thành công ở trang trại Biota Palau với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Cửa Hàng Hồ Cá Thủy Sinh Lâm Kim Chi
SHOWROOM : 210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm