Nên chăm sóc hồ cá koi như thế nào mới đúng cách


Ngày đăng bài 01/22/2018 11:47:59 PM

Tuy cá Koi là loại cá khỏe mạnh và tương đối dễ nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe của họ và tối ưu hóa hưởng thụ của công ty của họ, những người đam mê cần lập kế hoạch môi trường hồ nuôi của Quý khách đúng chuẩn. Chỉ sau khi hồ cá koi được xây dựng xong hoặc tân trang lại, sau đó mới lựa chọn và mua lại cá koi. Điều kiện lý tưởng – kích thước hoàn hảo cho hồ, nhiệt độ, chất lượng nước và thực phẩm sẵn có. Do những hạn chế kích thước của hầu hết các hộ gia đình, ao công ty, tuy nhiên, koi hiếm khi đạt được kích thước này. Chiều dài trưởng thành trung bình của hai mươi mốt inch là phổ biến hơn.

Cần theo đúng quy trình chuẩn mực khi rước cá Koi về nhà

- Tại sao có 2 đường Jets (vòi phun) trái và phải. Đối với hồ koi nhỏ các bạn cần làm vì koi sống nơi chật hẹp và phải ăn nhiều cho mau lớn nên cần tạo ra dòng chảy mạnh, thứ nhất koi không có bụng to thứ hai vào nhiệt độ từ 19 -> 27 độ c, cho koi exercise (thể dục) như vậy koi mới ăn được nhiều mau tiêu và lớn. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 14 độ c -> 5 độ c, các bạn đều chỉnh trái và phải đều nhau. Lúc đó 8 jets chạy để bảo hòa lưu lượng nước và đường jets chậm lại. Tùy các bạn đều chỉnh…vì lúc nầy rất lạnh koi cần tịnh dưỡng, nghỉ ngơi trong mùa đông ( không cho koi ăn).

Hồ cá Koi thiết kế theo phong cách mới

- Lòng hồ koi phải lõm xuống như lòng chảo khoảng 30 độ, nếu hồ koi dài lớn bạn làm thêm bottom drain (ống thoát) đường kính ống thoát còn tùy vào lượng nước và công suất của Bơm. Nếu đường thoát hồ koi quá lớn so với công suất Bơm, thì lưu lượng nước chảy chậm làm cho phân koi và cặng bã dơ lắng đọng lại trong ống thoát theo thời gian, cho nên hồ koi lớn có nhiều ống thoát. Mỗi ống thoát là một ống thoát riêng không được nối lại với nhau, từ đó khi chúng ta làm vệ sinh từng đường ống sẽ sạch hơn. Nếu ống thoát nhỏ quá so với công suất của bơm thì lượng nước đi qua hồ tĩnh và filter sẽ không kịp làm cho mực nước thấp, và làm cho bơm bị hụt nước.

Không nên bỏ vào hồ cá Koi

- Các bạn không nên bỏ bất cứ thứ gì không có lợi ích cho cá koi, như đá sỏi, bông súng .v.v.v những thứ này dễ làm dơ bẩn khiến cá Koi bị bệnh và "trầy đầu hư da".

Nên dùng máy bơm Pump dung tích khoảng 24 m cho hồ cá Koi dạng trung

- Hồ trung bình 24 m3. Các ban có thể dùng Pump, 24 m3 cho 1 giờ vì hồ koi nhỏ cần Pump nhanh hơn bình thường để tạo cho jets thổi mạnh hơn như vậy tạo cho koi có cảm giác như đang sống ở lượng nước 40m3.

 

Dùng jets cấm ở nhiều khu vực để đổi chiều dòng chảy

- Trong khi nhiệt độ ấm 16 ->28 độ c các bạn cho jets chạy 1 chiều phải hoặc trái, tại sao có jets trái và phải vì cho jets chạy một chiều phải, lâu ngày koi bơi một chiều thành một thói quen, làm cho body koi bị cong một chiều, nên các bạn đổi chiều trái. Thỉnh thoảng các bạn để ý và đổi chiều. (các bạn dùng valve 3 chiều nếu có ? nếu khg có loại khóa nầy bạn có thể dùng khóa chiếc để làm). 

Bottom Drain đẩy hơi nước tạo sóng ở giữa hồ

- Nếu có đều kiện bạn có thể cho đường AIR đi vào giữa Bottom Drain như hình vẽ trên, như vậy nhờ lượng hơi đẩy từ giửa lổ thoát 10 in tạo ra luồng nước hút vào giữa lổ thoát phân koi vào dễ dàng hơn ( thẩm mỹ hơn không thấy dây AIR ). 

Khuyên dùng 2 Skimmer ở 2 góc khác nhau để lọc rác và phân

- Nên gắn Skimmer ( hút mặt ) dành cho hồ dài hoặc lớn thì phải có 2 Skimmers. Khg nên gắn gần thác nước vì thác nước hoạc động sẽ tạo ra luồng gió đẩy tất cả rác rưởi và bọt bèo đi ra xa, nên cần tìm vị trí thuận lợi.

Nếu tiện bạn có thể lấy thác nước làm thêm filter như hình ở trên

 

( 1363 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Nên chăm sóc hồ cá koi như thế nào mới đúng cách với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Cửa Hàng Hồ Cá Thủy Sinh Lâm Kim Chi
SHOWROOM : 210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm