Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ


Ngày đăng bài 05/31/2021 09:38:17 AM

Không như các bạn nghĩ sau khi setup hồ cá là có thể thả cá vào là xong. Nếu bạn muốn có một hồ thủy sinh hoàn hảo, cá và cây được nuôi khỏe mạnh, an toàn thì cần làm theo những bước hồ cá thủy sinh Lâm Kim Chi chia sẽ dưới đây nhé. Nên đặt hồ thủy sinh ở nơi có nhiều ánh sáng để hỗ trợ sự tăng trưởng của cây trồng.

 
Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ
 
Giống như các cây khác, cây cảnh của bạn sẽ cần ánh sáng để sống. Ánh sáng là yếu tố quan trọng hàng đầu cho cây trồng tiến hành quá trình quang hợp, cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho chúng sinh trưởng và phát triển. Kiểm tra nhu cầu ánh sáng của từng loại cây trồng mà bạn trồng trong hồ thủy sinh vì nhu cầu ánh sáng của các loại cây trồng không giống nhau. Sử dụng đèn huỳnh quang, đèn LED được coi là 2 lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có hồ cá thủy sinh có lượng ánh sáng ở vị trí mong muốn cụ thể.
 
Một số cây trồng đòi hỏi rất nhiều ánh sáng, do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi chọn cây trồng vào hồ thủy sinh. Đối với những hồ thủy sinh lần đầu được lắp đặt, hãy sử dụng ánh sáng dưới 2,5W đối với mỗi gallon (tương đương 3,78 l nước), trừ khi bạn đặt một hệ thống khí cacbon dioxit tại chỗ.
 
Đất nền tốt cho hồ cá
 
Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ
 
Đất nền của bạn là vật liệu bạn sử dụng để dưới đáy hồ. Khi bạn trồng cây, bạn cần một đất nền giàu chất dinh dưỡng, ban đầu có thể chọn loại đắt hơn một chút. Đất nền có thể bị khuấy đục do cá bơi trong hồ gây hỗn loạn nhưng bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này bằng cách rải một lớp sỏi mỏng cố định phía trên.
 
Đất nền Seachem Flourite chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và có nhiều màu khác nhau là lựa chọn chất nền hoàn hảo trong hồ thủy sinh.
 
Đất sét và đá ong à những lựa chọn tốt cho chất dinh dưỡng vì rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, chúng cần thời gian phân hủy trong hồ.
 
Aqua Soil cũng là lựa chọn tốt nhưng làm giảm độ pH của nước. Trong khi điều này rất tốt cho cây trồng thì cá trong hồ có thể gặp nguy hại. Hãy kiểm tra kỹ độ pH của từng loài cá trước khi lựa chọn chất nền này.
 
Riêng sỏi sẽ không có chức năng nuôi dưỡng cây cối trong hồ thủy sinh của bạn.
 
Cố định các loại cây vào chất nền để chúng hút dinh dưỡng sinh trưởng và phát triển
 
Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ
 
Một số cây cần được gắn chặt với chất nền để hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặt gốc rễ của những cây này ngay dưới hồ mặt, nhưng không chôn chúng sâu vì có thể bao phủ phần thân lá gần rễ cây.
 
Buộc những loại cây còn lại với đá, gỗ để cố định gốc rễ. Một số loại cây như rêu, Java Fern hoặc Anubias Nana sẽ là lựa chọn phù hợp. Quấn dây câu nhẹ nhàng xung quanh những loại cây này, sau đó vòng dây xung quanh đá hoặc gỗ. Buộc đường dây đánh cá tại chỗ, sau đó thêm đá và cây trồng. Gỗ tràm và đá dung nham được coi là lựa chọn hoàn hảo để buộc cây cối.
 
Kiểm tra và chữa khỏi bệnh cho cây thủy sinh trước khi đưa xuống hồ
 
 
Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ
 
Các loài thực vật mới có thể đã gây ra các dịch hại như ốc sên hoặc tôm có thể đe doạ sức khỏe của đàn cá trong hồ nhà bạn. Ốc và tôm có thể sinh sôi nhanh và chứa đầy hồ thủy sinh, trừ khi bạn có nuôi những loài cá ăn được tôm và ốc. Thêm vào đó, chúng có thể đưa vi khuẩn hoặc bệnh dịch vào trong nước ở hồ thủy sinh. Kiểm dịch sẽ cho phép bạn phát hiện ra sâu bệnh trước khi chúng vào trong hồ. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc tẩy phù hợp để kiểm dịch cây cối.
 
Để xử lý bằng thuốc tẩy, bạn hòa một phần thuốc tẩy với 19 phần nước. Ngâm cây của bạn trong 2 đến 3 phút, tùy thuộc vào độ nhạy của cây. Rửa kỹ các cây trong nước sạch trước khi cho vào nước đã khử clorua.
 
Để ngăn ngừa sự xâm nhập của ốc sên, hãy nhúng cây vào nước mặn sau khi mua. Trộn 1 muỗng nước ở hồ  cá cảnh với muối kosher vào 3,8 l nước. Ngâm cây trong 15-20 giây, giữ rễ trên nước. Nhớ rửa sạch bằng nước sạch trước khi đưa vào hồSau một tuần kiểm dịch, bạn có thể đặt cây trong hồ cá cảnh.
 
Thả cá vào hồ sau 1 tuần trồng cây trong hồ thủy sinh
 
Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ
 
Chờ một tuần sau khi thiết lập vườn cây, bạn có thể thả những loại cá mình muốn vào hồ thủy sinh. Nếu bạn có cá trước đó, hãy thả tạm vào một hồ cá nào đó. Còn không, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi hồ thủy sinh đã sẵn sàng thì mua cá thả vào.
 
Chất thải thải ra từ cá sẽ là nguồn thức ăn dồi dào cho cây trồng của bạn. Mặc dù vậy cũng đừng hấp tấp, nóng vội thả cá vào sớm. Bồn của bạn cần phải trải qua một chu trình quay vòng tròn theo chu kỳ, giúp nước và cây trồng hoạt động ổn định, an toàn với cá. Rất ít loài cá có thể sống sót trước khi điều kiện nước ổn định.
 
Đây là những chia sẽ những điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ từ Lâm Kim Chi.
 
lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |
 

 

 

 

( 1313 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Điều cần làm sau khi setup hồ thủy sinh trước khi thả cá vào hồ với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm