Top 10 loài cá biển sẽ được yêu thích nhất trong năm 2019


Ngày đăng bài 03/17/2019 11:33:52 PM

Hồ cá thủy sinh Lâm Kim Chi giới thiệu top những chú cá biển được yêu thích nhất đầu năm 2019. Chắc chắn bạn là những người hâm mộ cuồng nhiệt của nước mặn và chúng tôi không phải là những người duy nhất thích điều này.

Top 10 loài cá biển sẽ được yêu thích nhất trong năm 2019

Hồ cá biển đẹp 2019. Ảnh nguồn @Internet

Năm 2019 sẽ là một năm tiêu biểu với quá nhiều cá quý hiếm, giống lai và giống lai quý hiếm hơn chúng ta có thể hy vọng, và thậm chí một số cột mốc được nuôi nhốt ngon lành từ các chuyên gia tại Lâm Kim Chi. Giới thiệu đến các bạn top 10 cá dự là sẽ rất hot trong năm 2019

Đầu tiên phải nói đến loài Eibli Angelfish

Một loại cá thiên thần chú lùn nữa đó là loài Eibli thì thường sẵn có và cũng không hề đắt đỏ. Eibli có nhiều cái tên thường gọi khác như cá Thiên Thần đuôi đen, cá Thiên Thần vạch vàng và ở một vài khu vực nó còn được gọi là Eibl’s Anglefish.

Một loại cá thiên thần chú lùn nữa đó là loài Eibli

Một loại cá thiên thần chú lùn nữa đó là loài Eibli

Chúng được tìm thấy tại các bãi đá ngầm ở độ sâu từ 1 đến 30 m (3 – 90 feet) và thường được tìm thấy trong nhóm cá thiên thần Halfblack (C. vrolikii) mà chúng có thể giao phối khác loài với nhau. Bạn có thể đọc ở nhiều chỗ mà nói rằng bạn có thể nuôi chúng trong những cái bể nhỏ khoảng 30 gallon (114 lít) nhưng thực tế một cái bể 55 gallon sẽ ổn hơn bởi kích thước tiềm năng 6 inch (15 cm) của chúng. Eibli là một trong những loài dwarf lớn nhất.

Coral Beauty Angelfish – Sim Tím

Coral Beauty Angelfish (Centropyge bispinosus) là một loài dwarf marine angelfish mà có thể dài tới 4 inch (10 cm). Chúng thường khá sẵn có và tương đối rẻ khi so sánh với các loài cá biển khác. Chúng có thể khá khỏe mạnh và được biết đến là một trong những loài cá dwarf angel khỏe mạnh nhất. Coral Beauty thường khá hiền lành nhưng có thể gây tham chiến với những con cá trong bể. Trừ khi bạn có một cái bể thật lớn, chúng sẽ đánh nhau với những con dwarf angel khác để tranh giành lãnh thổ.

Coral Beauty Angelfish (Centropyge bispinosus)

Coral Beauty Angelfish (Centropyge bispinosus)

Chúng cũng sẽ cạnh tranh với những con cá nhỏ hơn (cả cá và động vật không xương sống) nếu nuôi trong bể nhỏ. Cung cấp cho chúng nhiều đá sống để làm nơi trú ẩn và chúng có thể sẽ dành hầu hết thời gian của chúng ở bên ngoài.

Purple Firefish – Cá Bống Cờ Lửa

Cá Purple Firefish còn được biết đến với nhiều cái tên thông thường như Purple Firefish, Decorated Firefish hay thậm chí Fire Goby. Những màu sắc trên mình con cá này luôn làm người ta ngạc nhiên. Chúng có cơ thể màu trắng hoặc màu vàng mà có thể chuyển dần sang màu đen cho tới một bộ vây đuôi nhiều màu., một khuôn mặt màu tía cộng với những chiếc vây màu đỏ hoặc cam kèm theo những đường sọc màu đen.

Cá Purple Firefish còn được biết đến với nhiều cái tên thông thường như Purple Firefish

Cá Purple Firefish còn được biết đến với nhiều cái tên thông thường như Purple Firefish

Loài cá này thích bơi lượn trong các luồng nước ngay bên ngoài chỗ dòng nước được nhả ra hoặc trên lớp cát nền. Trong khi bơi lượn, chúng đánh vây lưng và vây ức cùng một lúc, có lẽ để tạo sự ổn định. Nó được coi là loài cá thích hợp nếu không muốn nói là tuyệt vời dành cho những người mới chơi bởi chúng rất khỏe mạnh và sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn dành cho cá mà bạn cho chúng ăn, và sẽ miễn nhiễm với các loại bệnh tật nếu được nuôi trong các điều kiện môi trường tốt ưu. Chỉ vì chúng được liệt vào danh sách các loài cá khỏe mạnh, điều đó không có nghĩa là chúng không thể hoặc sẽ không bị mắc bệnh. Hãy cách ly tất cả những con cá mới.

Bluebanded Goby, Catalina Goby

Bluebanded Goby, Catalina Goby Catalina Goby là một loài cá có vẻ ngoài trông thực sự tuyệt vời. Đôi khi người ta còn gọi nó bằng cái tên Bluebanded Goby bởi những vạch màu xanh da trời mà nó khoác lên mình. Những con cá Lythrypnus dalli này đôi khi có thể được nhìn thấy trong các cửa hàng nhưng những người chơi thường phải lấn cấn khi quyết định mua một con về nhà.

Bluebanded Goby là một loài cá có vẻ ngoài trông thực sự tuyệt vời

Bluebanded Goby là một loài cá có vẻ ngoài trông thực sự tuyệt vời

Catalina Goby Catalina Goby là một loài cá có vẻ ngoài trông thực sự tuyệt vời

Catalina Goby Catalina Goby là một loài cá có vẻ ngoài trông thực sự tuyệt vời

Chúng được coi là loài cận nhiệt đới vì chúng sống trong vùng nước mát trong khoảng từ 60 F đến 71 F. Nuôi chúng trong nền nhiệt độ cao hơn như nền nhiệt trong bể san hô có thể xuống dưới 80 độ F có thể thực sự làm giảm tuổi thọ của chúng. Chúng có thể được nuôi trong những kiểu bể có nước mát hơn cùng với các loài cận nhiệt đới tương tự. Chúng thường được tìm thấy gần những con cá bống vằn (Lythrypnus zebra).

Longfin Bannerfish – Chim Cờ

Cá Chim cờ Các loài thuộc chủng Heniochus thường bị nhầm với chủng cá Butterfly nhưng những con thuộc chủng Heniochus thường dễ chăm sóc hơn nhiều so với các loài chủng Butterfly. Để tạo sự thuận tiện, chúng tôi cũng đã từng nhóm chúng với những con Butterfly. Cá Longfin Bannerfish còn được biết đến là “chàng Thù Lù tội nghiệp” bởi nó rất giống với Thù Lù nhưng bannerfish thì thích hợp với cuộc sống trong bể hơn.

Longfin Bannerfish – Chim Cờ

Longfin Bannerfish – Chim Cờ

Chúng có sọc trắng và đen có thể dài ra quá vây đuôi cùng những bộ vây đuôi và lưng màu vàng. Thân hình của loài cá này gợi cho ta đôi chút đến các loài cá thiên thần nước ngọt. Heniochus acuminatus và Heniochus diphreutes trông cực kỳ giống nhau và khó có thể phân biệt sự khác nhau giữa tổ tiên của hai loài cá này. Những con Heniochus diphreutes có thể sẽ có nhiều hơn một cái miệng nhú ra và có vây hậu môn tròn hơn. Với loài Heniochus acuminatus, vây hậu môn sẽ có dạng hình tam giác.

Queen Angelfish – Cá Nữ Hoàng

Queen Angelfish Queen Angelfish được tìm thấy trên các rạn san hô của vùng biển Tây Đại Tây Dương. Chúng thường được trông thấy bơi một mình hoặc theo từng đôi. Chúng có thể khá lớn, lên đến 18 inch (45 cm) và không nên giới thiệu cho người nào mới bắt đầu chơi cá biển đơn giản vì hầu hết người chơi không có một cái bể đủ lớn để nuôi chúng. Bạn sẽ cần ít nhất một cái bể 200 gallon để chăm sóc tốt nhất cho chúng!

Queen Angelfish – Cá Nữ Hoàng

Queen Angelfish – Cá Nữ Hoàng

Màu sắc và các dấu vết trên mình của Queen Angelfish khi ở tuổi vị thành niên rất khác so với cá trưởng thành. Những con chưa trưởng thành có một cơ thể tối màu hơn với những đường kẻ ngang phía sau thân. Chúng sẽ mất đi những đường kẻ này khi trưởng thành và hình thành một loại như “vương miện” trên đỉnh đầu – đó có lẽ là lý do vì sao chúng được gọi là “Queen Angelfish”. Vây lưng và vây hậu môn của chúng sẽ dài quá đuôi (vây đuôi).

Snowflake Moray Eel – Thiên Long

Thiên Long Một loài rất thú vị mà nhiều nhà chơi cá nước mặn mơ ước, loài snowflake moray eel không phải là loài mà được giới thiệu cho tất cả mọi người. Những con Moray Eel này có thể phát triển rất lớn (24 inch, 61 cm) và rất giỏi trong việc nhảy ra khỏi bể. Một cái bể lớn (75 gallon hoặc hơn) với một cái mái che vừa khít và không có một điểm nào có thể thoát ra được là hết sức cần thiết.

Snowflake Moray Eel – Thiên Long

Snowflake Moray Eel – Thiên Long

Bạn sẽ thường xuyên nghe thấy người khác nói về việc họ cho những con cá chình của họ ăn bằng tay như thế nào. Đây không phải là một ý kiến hay bởi loài vật này có răng và tùy vào kích cỡ của từng con mà nó có thể ngoạm cho bạn một vết thương khá sâu. Sử dụng một chiếc đũa gắp hoặc kẹp thức ăn để đưa thức ăn cho cá. Chúng sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn sống và thức ăn đông lạnh.

Copperband Butterfly – Đào Học Trò

Đào Học Trò (Xem Clip) Copperbanded Butterfly Fish là một trong những loài cá biển khó nuôi trong bể tại nhà và chắc chắn sẽ không được giới thiệu tới những người mới bắt đầu chơi. Chỉ thả một con vào bể đã được thiết lập trong khoảng thời gian dài (6 tháng hoặc hơn) với những con cá hiền lành trong bể. Nếu bạn có một cái bể mới và nó vẫn đang trong chu trình nitơ, bạn hãy nói lời tạm biệt với loài cá này.

Copperband Butterfly – Đào Học Trò

Copperband Butterfly – Đào Học Trò

Copperband Butterfly Fish rất mềm yếu và rất khó cho ăn. Bạn cần có kinh nghiệm với nhiều loại thức ăn sống khác nhau bao gồm tôm brine và tôm mysis. Một số người chơi đã thành công bằng việc sử dụng trai tươi sống đặt ở vỏ tách nửa đặt ở đáy bể và chúng đã bắt đầu ăn.

Bicolor Angelfish – Hà Mỹ Nhân

Nửa trước của Bicolor Angelfish (cá angel hai màu) có màu vàng, nửa sau là màu xanh dương và chúng có khớp thịt ở lưng màu xanh da trời giống như vùng quanh mắt. Đây chính là một trong những loại cá dwarf angelfish mà thường khá sẵn có tại các cửa hàng cá cảnh biển và thường có giá trong khoảng 300 đến 400 nghìn. Mặc dù loài cá này không màu mè như loài Large Angelfish, nó vẫn trông rất bắt mắt và sẽ rất tuyệt vời khi thêm chúng vào một cái bể vận hành đúng.

Bicolor Angelfish – Hà Mỹ Nhân

Bicolor Angelfish – Hà Mỹ Nhân

Loài Bicolor Angel bị mang tiếng là khó nuôi và được cho là không được khỏe mạnh như một vài loại dwarf angelfishes khác. Nó có thể còn phụ thuộc vào nơi mà chúng được đem tới bởi một số ngư dân có phương pháp đánh bắt còn đáng nghi vấn. Với một chút nghi ngại đó trong đầu, bạn có thể sẽ cần thêm thời gian để tập thích nghi cho chúng vào bể cá cảnh của mình. Chỉ thả chúng vào những bể đã hoàn thành chu chuyển, những bể đã được setup ít nhất 6 tháng thì càng tốt.

Emperor Angelfish – Hoàng Đế

Cá hoàng đế, còn được biết ở một vài nơi trên thế giới với cái tên Imperator hay Imperial Angelfish, là một trong những loài cá biển đắt nhất. Bởi cái giá cắt cổ đó và bởi chúng không chưa chắc đã khỏe mạnh như một vài loại angelfish khác, bạn sẽ cần một cái bể hoàn toàn chu chuyển trước khi bạn nghĩ đến việc thả vào bể dù chỉ một con cá hoàng đế. Chúng có thể phát triển khá to, lên tới 15 inch (38 cm) và cần được nuôi trong bể nhỏ nhất là 100 gallon (568 lit). Một cái bể cực lớn với nhiều đá sống để có thể cung cấp nơi trú ẩn là một kiểu hình bể tốt dành cho Emperor Angelfish.

Emperor Angelfish – Hoàng Đế

Emperor Angelfish – Hoàng Đế

Loài angelfish này là một loài cá mà cá con trông rất khác cá lớn. Cũng cần chú ý rằng nhiều người chơi đã phàn nàn rằng màu sắc của những con cá hoàng đế của họ không được tươi sáng cho lắm. Điều này rất có thể là do vấn đề dinh dưỡng. Trong thế giới hoang dã, Emperor Angelfish thường ăn bọt biển và một thực đơn bọt biển cố định có thể sẽ khá khó để sắp xếp cho một bể cá cảnh biển tại nhà. Cung cấp một thực đơn đa dạng bao gồm nhiều loại thức ăn bổ sung vitamin và tăng cường màu sắc cho cá có thể giúp cải thiện các vấn đề về màu sắc.

Đây là những chia sẽ có nên nuôi cá chung với tép kiểng trong hồ thủy sinh từ Lâm Kim Chi.

 
lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |
 

 

 

 

 

 

( 3213 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Top 10 loài cá biển sẽ được yêu thích nhất trong năm 2019 với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Cửa Hàng Hồ Cá Thủy Sinh Lâm Kim Chi
SHOWROOM : 210/5f Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm