Xu hướng thiết kế hồ cá thủy sinh phá cách theo phong cách Iwagumi Nhật Bản 2022


Ngày đăng bài 01/12/2022 09:05:39 PM

Như những chia sẽ từ cửa hàng hồ cá Lâm Kim Chi, bước qua năm 2022 xu hướng thiết kế hồ cá Iwagumi Nhật Bản có những gì thay đổi. Hiện nay, xu hướng trang trí hồ cá Iwagumi cũng rất được nhiều người trẻ yêu thích và lựa chọn cho thiết kế hồ của mình. 

Tác phẩm hồ cá thủy sinh đồng cỏ và đá Scape Aquarium bởi Takashi Amano tại Sumida Aquarium

Tác phẩm hồ cá thủy sinh đồng cỏ và đá Scape Aquarium bởi Takashi Amano tại Sumida Aquarium

Như các bạn đã tìm hiểu về nguồn gốc thiết kế theo trường phái Iwagumi, bạn sẽ phát hiện ra những bố cục được ngài Takashi Amano tạo ra từ khoảng 30 năm trước. Đó là những bố cục đơn giản dựa vào sự sắp xếp đá và một loài cây duy nhất Echinodorus tenellus (Cỏ đỏ). Theo như ngài Amano, nhiều người không lấy làm ngạc nhiên hay thích thú bởi những bố cục khác mà ngài đã tạo nên, tuy nhiên họ đã hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp lạ thường của trường phái Iwagumi. Trường phái Iwagumi và loài Cỏ đỏ (E. tenellus) chưa bao giờ được biết đến trước đó và kể cả ngài Mitsuo Yamazaki, người đã đem giống cây này về Nhật Bản. Trường phái thiết kế hồ cá thủy sinh Iwagumi hoàn toàn được sáng tạo và phát triển bởi ngài Takashi Amano, vị vua của thế giới thủy sinh Nhật Bản.

Tác phẩm hồ cá thủy sinh Rừng Primaveral bởi Takashi Amano tại Sumida Aquarium Nhật Bản

Tác phẩm hồ cá thủy sinh Rừng Primaveral bởi Takashi Amano tại Sumida Aquarium Nhật Bản

Loại hồ cá thủy sinh Iwagumi phổ biến nhất được gọi là Sanzon Iwagumi. Sanzon trong tiếng Nhật có nghĩa là “3 cây cột” và cách sắp xếp này sử dụng 3 khối đá, gồm 1 khối lớn và 2 khối nhỏ. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng vào thế kỷ 11 trong một lý thuyết về các khu vườn Nhật Bản được gọi là “Sakuteiki”. Cách sắp xếp đá này xuất phát từ Phật giáo, khối đá chính được gọi là Chuusonskei (Tượng Phật lớn) và hai khối nhỏ hơn bên cạnh được gọi là Kyoujiseki (đi theo hẻm núi). Các khối Kyoujiseki thường nghiêng hoặc đối mặt với khối Chuusonskei như thể chúng đang ngồi xổm trước khối chính. Khối Chuusonskei luôn được đặt theo nguyên tắc vàng.

Tôi muốn tiếp tục thử thách bản thân để tạo ra những thủy cảnh chạm đến trái tim người xem lời nói của nhà sáng tạo ADA SUIKEI

"Tôi muốn tiếp tục thử thách bản thân để tạo ra những thủy cảnh chạm đến trái tim người xem" lời nói của nhà sáng tạo ADA SUIKEI
 
Nhiều người nghĩ rằng việc chăm sóc và bảo dưỡng một bể cá phong cách iwagumi dễ hơn các loại khác. Trong thực tế, ngược lại, các quy định hạn chế sử dụng một loại cây duy nhất ở nơi có ánh sáng mạnh. Cây trồng ở nền trước thường phát triển chậm và lấy ít chất dinh dưỡng từ nền hơn. Vì vậy, khi bắt đầu xây dựng một hồ nước có bố trí Iwagumi, việc giữ cho bể cá luôn cân bằng luôn là trở ngại lớn nhất đối với thú chơi. Tảo nở hoa là phổ biến mà không cần giâm cành giúp cân bằng bể cá. Thay vào đó là các cách diệt tảo và cân bằng lượng dinh dưỡng trong bể. Tôm Amano và các loại tôm khác thường được sử dụng để giúp kiểm soát bọt. Bể cá phong cách Iwagumi không chính xác dành cho người mới bắt đầu, nhưng nó là kiểu bố trí quyến rũ và yên bình nhất có thể tưởng tượng được.
 
Trong bố cục thủy sinh này, các mảnh lũa có đường nét mảnh đẹp được sử dụng linh hoạt, và bằng cách đặt các cụm cây thủy sinh dạng băng vào các điểm, một cảm giác sảng khoái được thể hiện
 
Trong bố cục thủy sinh này, các mảnh lũa có đường nét mảnh đẹp được sử dụng linh hoạt, và bằng cách đặt các cụm cây thủy sinh dạng băng vào các điểm, một cảm giác sảng khoái được thể hiện
 
Một loại khác thường, thường sử dụng một số lẻ các viên đá có kích thước khác nhau. Trong lĩnh vực thành phần thủy sinh, iwagumi cũng thêm vào một số tính năng đặc biệt. Các hồ thủy sinh có bố cục Iwagumi thường chỉ sử dụng một loại cây thuần (thường là Ngọc Nhật, Ngưu Ma Vương, Ngọc Cu Ba) và 1 loại bìm bịp (phổ biến nhất là mũi đỏ, neon vua hoặc tam giác). ), làm tăng cảm giác đơn giản của bố cục.
 
Thế giới của hồ cá Iwagumi, giá trị thực sự của Takashi Amano, rất sâu sắc, và những viên đá sông đặc biệt khó sắp xếp vì hình dạng đơn giản của chúng
 
Thế giới của hồ cá Iwagumi, giá trị thực sự của Takashi Amano, rất sâu sắc, và những viên đá sông đặc biệt khó sắp xếp vì hình dạng đơn giản của chúng
 
Nhiều người nghĩ rằng việc chăm sóc và bảo dưỡng một hồ cá phong cách iwagumi dễ hơn các loại khác. Nhưng thực tế, ngược lại, các quy định hạn chế sử dụng một loại cây duy nhất ở nơi có ánh sáng mạnh. Cây trồng ở nền trước thường phát triển chậm và lấy ít chất dinh dưỡng từ nền hơn. Vì vậy, khi bắt đầu xây dựng một hồ nước có bố trí Iwagumi, việc giữ cho bể cá luôn cân bằng luôn là trở ngại lớn nhất đối với thú chơi. Tảo nở hoa là phổ biến mà không cần cấm nhiều lũa giúp cân bằng bể cá. Thay vào đó là các cách diệt tảo và cân bằng lượng dinh dưỡng trong bể. Tép Amano và các loại tôm khác thường được sử dụng để giúp kiểm soát bọt. Hồ cá phong cách Iwagumi không dành cho người mới bắt đầu, nhưng nó là kiểu bố trí tinh tế và đẹp quyến rũ khó cưỡng lại được.
 

Xu hướng thiết kế hồ cá thủy phong cách Iwagumi 2022

 
Hồ cá nano đẹp mắt, đường đi dốc như dẫn dắt khán giả vào một thế giới thu nhỏ. Một số khối đá có các chi tiết rất tự nhiên, một số cây cỏ được sắp đặt một cách rất hợp lý: những ngôi sao nhỏ và ngọc trai Cuba, cỏ đỏ và điều này là quá đủ cho một không gian rộng lớn được thay đổi kích thước rất khéo léo trong vài trăm cm vuông!
 
Đây là tác phẩm đạt giải 2 trong cuộc thi IAPLC 2021 do nhà sáng tạo ADA SUIKEI
 
Đây là tác phẩm đạt giải 2 trong cuộc thi IAPLC 2021 do nhà sáng tạo ADA SUIKEI
 
Theo thời gian, các quan điểm thẩm mỹ khác nhau đã ảnh hưởng phần nào đến phong cách Iwagumi truyền thống, với nhiều nỗ lực bổ sung các loại cây mới để tạo thêm nét quyến rũ cho thành phần đá với mục đích duy nhất là tăng thêm sự tươi mới cho giống Iwagumi!
 
Dưới đây là các hình ảnh chụp hồ cá thủy sinh Iwagumi từ nhà sáng tạo ADA SUIKEI
 
Cầu vồng hoàn hảo tên tác phẩm đoạt giải 2
 
"Cầu vồng hoàn hảo" tên tác phẩm đoạt giải 2
 
 
Tác phẩm hồ cá thủy sinh tên "Thiên đường xanh" cũng do Anh setup
 
Tác phẩm hồ cá thủy sinh tên "Thiên đường xanh" cũng do Anh setup
 
 
Trong bóng tối, khi đuổi theo vô số ánh sáng rực rỡ, có một khu rừng thần bí với cảm giác lơ lửng dưới nước. Bố cục thủy sinh này được tạo ra trong khi hình dung một câu chuyện như vậy. Khi nhìn vào bố cục thủy sinh này, người ta có ấn tượng mạnh là những chiếc lá xanh nhạt hình tròn bồng bềnh mềm mại. Nhưng nó được tạo ra một cách có chủ đích theo cách mà bạn không thể nhớ được bố cục thủy sinh trông như thế nào ngay cả khi bạn cố gắng nhớ nó vì ấn tượng mơ hồ của nó. Và Paracheirodon innesi lấp lánh rạng rỡ tạo thêm nét đẹp cho thế giới huyền bí như thể chúng đang mời gọi chúng ta đến một thế giới thần tiên.
 
Đây sẽ là xu hướng thiết kế hồ cá thủy sinh Iwagumi Nhật Bản 2022 tới nội dung được chia sẽ từ hồ thủy sinh Lâm Kim Chi.
 
 
logo ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |

 

( 835 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Xu hướng thiết kế hồ cá thủy sinh phá cách theo phong cách Iwagumi Nhật Bản 2022 với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm