Hướng dẫn cho nước bể thủy sinh mới lắp đặt.


Ngày đăng bài 03/21/2015 01:00:08 PM
1. Làm sao cho nước vào hồ thủy sinh cho hồ mới thi công sao gọn gàng, sạch đẹp?
 
Với hồ cá mới lắp đặt, nếu mọi thứ đều mới tinh thì hệ vi sinh cần 1 thời gian để phát triển. Cho dù vi sinh có ở bất cứ chỗ nào xung quanh ta, nhưng để chúng phát triển tốt trong hệ thống lọc của bạn lại phụ thuộc vào 1 môi trường phù hợp. Bình thường thì cần 2 tuần để ổn định, để rút ngắn thời gian chỉ còn cách thêm vào hồ những viên vi sinh bán sẵn tại cửa hàng. Điều đó không hẳn là cho đủ vi sinh vào hồ là ổn. Hệ vi sinh sẽ bão hoà và suy tàn khi không đủ chất thải từ cá, hay khi môi trường không phù hợp như chất lượng nước, nhiệt độ, độ pH quá cao hoặc quá thấp, …. Nhằm giữ cho hệ vi sinh ổn định, ta cần phải duy trì 1 môi trường tốt cho vi sinh trưởng và phát triển. Cách cho nước vào hồ, cho 1 lượng nước vào hồ cao hơn lớp phân nền khoản 10 phân, nên cho nước vào nhẹ nhàng chiếc dĩa hay tấm lót trên mặt nền để tránh làm xói nền, bụi bay mù mịt. Việc cho nước vào ít như vậy mục đích để việc trồng và cắm cây dễ dàng hơn.
Hướng Dẫn Bể Thủy Sinh
Kết quả cuối cùng của hồ thủy sinh là đây.
 
2. Có nên thả cá vào bể thủy sinh khi mới setup ?
 
Nhiều người cho rằng không nên thả cá, tép ngay sau khi set up. Tuy nhiên thức ăn của vi sinh lại là chất thải của động vật, thiếu thức ăn, vi sinh sẽ chết và hệ vi sinh phải mất thêm nhiều thời gian để phát triển. Chính vì thế, ta nên thả 1 số lượng nhỏ cá hay tôm tép vào hồ, nhưng không nên nhiều quá bởi hệ vi sinh còn trong giai đoạn hình thành. Nếu ta thả quá nhiều cá, chất thải sẽ không được vi sinh tiêu thụ hết sẽ trở nên độc hại cho cá. Ta nên từ từ thả thêm cho tới khi ổn định.
Chú ý: “Trường hợp nếu bạn đã làm theo những bước trên mà kết quả cuối cùng là nước đục như sữa thì nguyên nhân là do rất nhiều vi sinh chết 1 cách bất ngờ và trôi nổi theo dòng nước. Lúc này ta gọi là “nước chết” và cần thay hoàn toàn.”
 
Hướng Dẫn Bể Thủy Sinh 3
Tép bơi lội tung tăn trong môi trường thủy sinh phát triển tốt
 
3. Thay nước hồ thủy sinh sau khi hoàn tất thi công.
 
Theo nguyên tắc cho "1 vào 1 ra" là phương pháp thay nước mà không gây ảnh hưởng cho hồ. Dùng 2 vòi, 1 cho nước vào và 1 cho nước ra cùng lúc. Hãy kiểm soát tốc độ thật chậm, (trong vòng 1-2h tuỳ kích thước hồ). Hầu hết tạp chất sẽ bị loại bỏ. Khi dùng cách này, hãy tắt lọc nhằm tránh gây hại cho đám vi sinh còn sót lại.
Hướng Dẫn Bể Thủy Sinh 4
Cho nước vào hồ cá thủy sinh đúng cách sẽ làm nước trong không trôi phân.
4. Hồ cá thủy sinh bị đục nước kéo dài nhiều ngày.
- Bể thủy sinh theo đúng thì chỉ cần vài tiếng sau khi làm xong toàn bộ cảnh hồ sẽ thì nước sẽ trong. Nhưng có những lúc hồ chỉ trong được 1 ngày đầu rồi nước bị đục.
+ Lý Do:
- Hồ thủy sinh ban đầu là hồ được làm từ những nguyên liệu mới 100% do đó hồ thủy sinh không có được hệ vi sinh tự nhiên (Vi Sinh gọi từ gọi tắc của hệ thống lọc vi khuẩn tạo hệ tự nhiên cho hồ cá). Khi không có hệ vi sinh này thì hồ cá bạn sẽ không có được sự sống nên nước bạn không thể trong khi không có vi sinh.
+ Cách trị:
* Mua Vi Sinh Nhân Tạo châm vào nước sau khi thiết kế xong hồ thủy sinh. Bỏ vào hộp lọc Sứ Lọc (Sứ Lọc là vật liệu lọc dành cho hệ vi sinh hồ cá).
Lưu Ý: Nếu Hồ bạn nước lúc trong nhưng qua vài giờ thì nước lại đục thì hệ vi sinh trong hồ bạn đang bị chết vì chưa thích nghi được với nước hồ cá bạn.
* Cách trị rất đơn giản: Mỗi ngày thay nước 1 lần, mỗi là thay 50%. Không dùng Men vi sinh (Dạng bột), chuyển sang dùng dạng nước "Vi Sinh Nước" theo đúng liều lượng chỉ định hoặc ít hơn (tuyệt đối không được nhiều hơn). Nhưng vậy khoảng 3-4 ngày là hồ thủy sinh bạn nước sẽ trong thôi.

Hướng Dẫn Bể Thủy Sinh Đục
Hồ thủy sinh đục do môi trường nước không được vệ sinh đúng cách.

Lâm Kim Chi chuyên thiết kế hồ thủy sinh, chăm sóc, bảo dưỡng và lắp đặt hồ cá đẹp, thủy sinh đẹp.
Showroom : 552A Minh Phụng, Phường 9, Quận 11, HCM.
ĐT : 0913 132 209 ( Mr .Lâm) - 0908 466 978 (Mss.Chi).

Đây là clip hướng dẫn làm hồ cá thủy sinh đẹp phần 2, chi tiết và đầy đủ có thể giúp nhiều cho các bạn.

 
 
lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |
 
 
 
 

 

( 96996 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Hướng dẫn cho nước bể thủy sinh mới lắp đặt. với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm