Cá African Cichlids 20162712Ngày đăng bài 12/27/2016 11:09:27 PM

Giới thiệu sơ lược về loài cá African Cichlids Châu Phi có thể gọi là cá Ali để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loài cá đẹp này: Cho dù bạn đã chơi cá nước ngọt được nhiều năm, sở hữu một bể san hô nước mặn và thấy mệt mỏi với các loại chi phí, hay là người mới chơi thấy thú vị nhưng khi đã nuôi cá Ali thì sẽ thấy loại này thực sự là loại cá hay dành cho bạn. Đầu tiên, cá Ali châu Phi được các nhà chơi cá trên thế giới đánh giá cao và được yêu mến bởi màu sắc đa dạng của chúng. Bạn ít thấy loài cá nước ngọt nào có nhiều màu sắc hơn so với những loài cá từ Đông Phi này. Và, bạn không thể tìm thấy bất kỳ một loài cá nước mặn nào với màu sắc tương đương với cá Ali châu Phi với giá chỉ rẻ bằng một nửa. Ví dụ một con từ hồ Victoria dưới đây. Toàn thân nó như bảy sắc cầu vồng, chắc chỉ thiếu màu xanh. Đây chỉ là một trong hàng ngàn loài đầy màu sắc khác của cá Ali châu Phi. Giới thiệu loài cá African Cichlids tổng thể, cá Ali châu Phi là những con cá khá thông minh. Nhưng có lẽ quan trọng hơn, chúng là những con cá rất khỏe mạnh, điều khiến chúng dễ dàng nuôi dưỡng, chăm sóc.

Cá Ali châu Phi có màu sắc đa dạng

Tuổi thọ trung bình của cá Cichlids châu Phi từ 4-10 năm, một số loại có thể đạt tuổi thọ trên 15 năm. Chúng ta sẽ không bao giờ thấy nhàm chán đối với cá Cichlids châu Phi, lí do là trong số 3 hồ lớn của châu Phi (Victoria, Malawi và Tanganyika), có hơn 1200 loài khác nhau và duy nhất đã được xác định. Và có hàng trăm loài đặc hữu khác của các con sông xung quanh 3 hồ này. Như vậy, nếu chúng ta từng cảm thấy nhàm chán với loài mà mình đang sở hữu, luôn có hàng trăm loài khác để thử. Không quan trọng chúng ta đã chơi cá bao nhiêu lâu, luôn có loài mà chúng ta chưa từng chơi. Chưa kể đến những loài mới liên tục được thu thập, xác định và phân loại.

Cá Ali không khó để nuôi, có tuổi thọ khá cao

Trên thực tế thì sự chăm sóc cá biển không phải là dễ, nhưng bởi vì chúng là những con cá khỏe mạnh nên không quá khó để thực hiện cho những người mới bắt đầu chơi hồ cá biển. Chăm sóc chúng cần môi trường nước cứng, có tính kiềm (pH > 7). Việc tạo ra nước cứng, mang tính kiềm tự nhiên rẻ hơn và dễ dàng hơn là làm ngược lại (nước có tính axit - pH < 7). Nếu bạn sử dụng nước máy, có thể sử dụng thêm san hô để đệm giúp nước có thêm tính kiềm (pH > 7). Hơn nữa, các loài cá Cichlid châu Phi có thể chấp nhận được của các mức độ pH khá rộng, trong khi hầu hết các loài cá nước ngọt sẽ chết nếu độ pH thay đổi hơn 0,6, đó là một phần lý do tại sao chúng không khỏe mạnh như cá cichlid châu Phi. Giới thiệu loài cá African Cichlids hay còn gọi là cá Ali Châu Phi Còn một lí do khác làm cho Cichlids châu Phi phổ biến là do hành vi độc đáo và đáng chú ý của chúng. Nói chung, chúng rất thân thiện, hiển thị qua cách chúng di chuyển nhanh nhẹn bất kỳ lúc nào có người đi qua hồ cá. Chúng sẽ bơi thành đàn dọc theo thành bể kính, luôn luôn thể hiện sự háu ăn của mình.

Cá Ali được nuôi trong hồ cá biển rất đẹp

Chúng có khả năng làm cho bạn cảm thấy có lỗi nếu không cho chúng ăn ngay. Và chúng không phí một chút thời gian nào trong lúc ăn. Chúng sẽ tiêu thụ một lượng rất lớn của bất kỳ cái gì bạn cho ăn trong chỉ vài giây, thậm chí nó không tốt cho chúng. Rất nhiều "HAPS" đã phát triển kỹ thuật săn mồi độc đáo: từ N.Livingstonii tự vùi mình trong cát, giả vờ chết để thu hút con mồi, đên D. comprecessips sử dụng cơ thể mỏng như bánh kếp của mình để trốn tránh sự phát hiện bằng cách theo dõi con mồi của chúng một cách trực diện, và các loài Copadichromis đã phát triển miệng có thể thò ra để bắn về phía trước thành một cái ống. Điều này gây ra áp suất ở trong miệng, kéo sinh vật phù du, như một khoảng chân không Cichlids châu Phi cũng là loài rất thích gây hấn. Đối với anh em mới chơi thì vấn đề này có thể gây nản chí, nhưng nếu đã hiểu hành vi và nhu cầu của chúng, thì đây có thể là lợi thế đối với người chơi. Một trong những lợi thế này là chúng ta có thể nuôi số lượng lớn cá thể trong bể. Khi chúng ta nuôi số lượng lớn, con hung hăng sẽ bị chi phối và không tìm thấy nạn nhân ở trong đám đông cá thể trong bể. Đông đúc thực sự là một điều kiện ở trong tự nhiên, khi chúng ta thường tìm thấy 10-18 cá thể trên một mét vuông. Hãy nghĩ tích cực rằng kiểm soát số lượng lớn cũng là một món quà cho người đam mê Cichlids. Giới thiệu loài cá African Cichlids hay còn gọi là cá Ali Châu Phi Các loài Cichlids Đông Phi cũng nổi tiếng trong giới khoa học và cộng động người chơi bởi sự sinh sản của chúng.

Bạn sẽ thích nếu gặp tận mắt loài cá sặc sỡ này

Với rất ít ngoại lệ, Cichlid châu Phi (và đặc biệt là những từ hồ Malawi) đã chứng minh mình là một trong những con cá cảnh dễ nhất để sinh sản. Không chỉ là tốc độ sinh nở, mà còn ở cách thức chúng tán tỉnh và chăm sóc trứng. Hầu hết các loài Cichlid châu Phi đều ấp trứng trong miệng. Khi trứng được thụ tinh, cá mái sẽ ngậm và ấp trứng trong miệng trong khoảng thời gian từ 3 tuần đến 31 ngày tùy theo loài. Khi ngậm trứng, cá mái sẽ xáo trộn chúng ở trong khoang miệng . Trong thời gian này, cá mái sẽ nhịn ăn. Cá mái sẽ nhả con khi lòng đỏ trứng biến mất và cá con có thể tự bơi. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng miệng ấp trứng là một bước tiến trong sự phát triển của phương pháp sinh sản, vì nó cung cấp bảo vệ mở rộng cho các con trong một điểm tinh tế của sự phát triển của chúng. Và ngay cả sau khi cá bột đã được nhả ra, người mẹ sẽ thường xuyên đưa chúng trở lại vào khoang miệng của mình khi chúng bị đe dọa.

Cichlid châu Phi không phải là loài duy nhất ấp trứng bằng miệng. Cá rồng, một số cá da trơn, Anabantoids, và một số loài cá nước mặn cũng là loài ấp trứng miệng Giới thiệu loài cá African Cichlids hay còn gọi là cá Ali Châu Phi Một lí do nữa làm cho mọi người thích thú với Cichlids châu Phi là kích thước lớn của chúng. Hầu hết cá loài cá nước ngọt phổ biết trong giới chơi cá cảnh đều có kích thước không lớn hơn 2 hay 3 inches (5.12 – 7.68 cm). Cá Ali thông thường đạt kích thước 4-6 inches (10.24 – 15.36 cm), một số loài HAPS thậm chí còn đạt kích thước lớn hơn 9 inches (23.04 cm).

 

( 5274 lượt truy cập )
lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Cá Biển Đẹp Minh Quân]
[1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM]
[0908-466-978, 0913-132-209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] | 
Chia sẽ trang Cá African Cichlids 20162712 với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Các Sản Phẩm Cá Biển Đẹp Cùng Loại

Cá Linespot Triggerfish 20202403

Cá Royal Gramma Basslet 20181311

Cá cirrhilabrus cyanogularis 20181106

Cá đuôi gai (Acanthurus) 201502

Cá Beauty Coral 201452

Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm