Cá cirrhilabrus cyanogularis 20181106Ngày đăng bài 06/11/2018 05:05:12 PM

Giới thiệu sơ lược về loài cá Cirrhilabrus cyanogularis là tên chính thức của một "loài mới" của loài cá biển xa xưa mà thực sự đã được hưởng trong sở thích hồ cá trong một thời gian gần đây. Với một số điểm tương đồng với các loài cá biển phổ biến khác như loài Tonozuka hay loài redfin, cổ họng màu xanh cổ họng loài cá biển cuối cùng đã nhận được một mô tả chính thức.

cá cirrhilabrus cyanogularis

Hồ cá biển của gia đình bạn sẽ đa dạng hơn khi sở hữu vài anh chàng Cirrhilabrus cyanogularis này

Giống như tên gọi của nó, những con đực của Cirrhilabrus cyanogularis có một miếng vá lớn màu xanh trên 'cổ họng' bên dưới mắt, mang và bụng mà vươn xa ở hai bên lên đến vây ngực. Giống đực C. Rubripinnis cũng có một mảng màu xanh trên cổ họng nhưng nó nhỏ hơn nhiều và ít nổi bật hơn trong C. Cyanogularis.

cá cirrhilabrus cyanogularis ảnh 2

Nam xanh cổ họng loài cá biển C. Cyanogularis ở trên với C. Rubripinnis nhìn thấy dưới đây với đánh dấu màu xanh nhỏ hơn nhiều của nó.

cá cirrhilabrus cyanogularis ảnh 3

Màu xanh cổ họng là cách chúng phân biệt giữa màu sắc của con đực và con cái, đặc biệt trong quyến rũ con cái. Màu sắc ban ngày thường xuyên thay đổi màu sắc rất khó phân biệt nhưng màu sắc 'nuptial' ảnh hưởng đến việc sinh sản của loài cá Cirrhilabrus cyanogularis có thể rất khác với màu sắc "nghỉ ngơi" của chúng, và chúng rất khác nhau như bạn có thể thấy các ảnh cắt dán bên dưới.

cá cirrhilabrus cyanogularis ảnh 4

Màu sắc bình thường ở trên và màu sắc Nuptial bên dưới cho bốn loài Cirrhilabrus cyanogularis có liên quan chặt chẽ. A) C. cyanogularis B) C. tonozukai C) C. rubripinnis & D) C. filamentosus.

cá cirrhilabrus cyanogularis ảnh 5

Trong khi vây cột sống thông thường, tia vây và tỷ lệ phân tích cũng như phân tích di truyền được thực hiện để giúp làm sáng tỏ ranh giới của C. Cyanogularis từ các loài có liên quan chặt chẽ, việc 'lặn sâu' vào sắc tố màu là một số nghiên cứu về da liễu rất tốt trên các tác giả. Rất khó để công chúng có thể theo dõi các chi tiết về hình thái và di truyền tách biệt các loài tương tự nhưng màu sắc của loài này lại dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là cho các thợ lặn nhìn thấy những con cá này vào đúng thời điểm.

Loài cá biển Cirrhilabrus cyanogularis thường xuất hiện ở Trung lưu phía Bắc Indonesia lên phía miền Nam Philippines.

( 930 lượt truy cập )
lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Cá Biển Đẹp Minh Quân]
[1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM]
[0908-466-978, 0913-132-209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] | 
Chia sẽ trang Cá cirrhilabrus cyanogularis 20181106 với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Các Sản Phẩm Cá Biển Đẹp Cùng Loại

Cá Linespot Triggerfish 20202403

Cá Royal Gramma Basslet 20181311

Cá African Cichlids 20162712

Cá đuôi gai (Acanthurus) 201502

Cá Beauty Coral 201452

Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm