Chia sẽ setup hồ thủy sinh bố cục núi đá nhỏ gọn


Ngày đăng bài 11/05/2016 01:20:43 PM

Lâm Kim Chi chia sẽ cách sắp đặt vị trí các hòn đá và các phụ kiện sao cho phù hợp với hồ cá thủy sinh dạng núi đá với kích thước nhỏ gọn nhưng đẹp và độc đáo. Bạn đam mê những bố cục núi đá trong hồ thủy sinh Iwagumi Nhật Bản, nhưng đang phân vân không biết dùng loại đá nào?

1. Chọn đá phù hợp

Hồ thủy sinh bố cục đá chỉnh chu

Chúng ta nên chọn đá làm bố cục Iwagumi theo 2 tiêu chí:

- Đá có chất liệu phù hợp với môi trường hồ thuỷ sinh: chất liệu đá rất quan trọng, vì những chất chúng thải ra khi ngâm trong nước hồ thuỷ sinh có thể sẽ tác động tiêu cực tới cây cối. các loại đá được khuyến cáo nên dùng là: đá trầm tích, gỗ hoá thạch và đá cuội có cấu tạo tương tự đá granite.

- Đá có bề mặt bị tác động của thiên nhiên: loại đá này tuy rất khó tìm, nhưng sau khi thành tác phẩm, sẽ rất đặc sắc.

Khi chọn làm tiểu cảnh khô, ta chỉ cần chú ý tiêu chí đầu và đặc biệt lưu ý kích thước không được quá lơn chím hết 1/3 diện tích hồ nhưng nếu dùng cho hồ thuỷ sinh thì dứt khoát cả 2 tiêu chi đầu phải được đáp ứng.

3. Tiến hành sắp xếp bố cục phù hợp

- Chuẩn bị phụ kiện hồ cá phù hợp: phân nền(ada, hoặc các loại phân trộn theo công thức), đá, sỏi, cây trân châu (các loại cỏ khác), máy lọc, máy bơm, hồ theo kích thước tiêu chuẩn (Hồ 60 kích cỡ tiêu chuẩn 60 X 30 X 30, 36 (cm); hồ 90 kích cỡ tiêu chuẩn 90 X 45 X 45 (cm); hồ 120 kích cỡ tiêu chuẩn 120 X 45 X 45 (cm).)

Hồ không 90 X 45 X 45 (cm) đã rãi  đều Ada Penac P và  Ada Penac W (giúp ngăn ngừa ký sinh trong đất nền).

- Bạn nên phác thảo 1-2 dự kiến về bố cục đá của mình trước khi chọn đá, trong đó nếu muốn bố cục mang tính dương sẽ chọn các tảng nhọn đầu vân xiên, đứng, màu nóng hoặc sậm. và nếu muốn thính âm rõ nét thì chọn các tảng có cạnh tròn, vân, sọc ngang, màu nhạt.

- Đỉnh cao của nghệ thuật iwagumi là cá bố cục phối hợp hài hoà các yếu tố âm dương và toàn bố cục phải nêu được một chủ đề nào đó. Vì thế, trước tiên, bạn nên hoàn chỉnh bố cục để đạt được sự cân xứng, rồi hãy thay vài tảng 'âm' bằng các tảng 'dương' hoặc tìm cách nhấn mạnh chúng (xem thêm bài bố cục đá iwagumi phần II) ở các vị trí cần thiết để dần tiến tới đỉnh cao này.

- Tảng đá được chọn làm điểm nhấn chính là yếu tố quyết định sự thành bại của bố cục đá iwagumi, vì vậy, nó phải là tảng đặc sắc nhất về hình dáng, màu sắc, kích cỡ. Nếu không có tảng vừa ý, bạn nên kiếm cách tổ hợp vài tảng với nhau.

- Đơn giản hoá dần các chi tiết phụ để ý đồ chính được tập trung. Bạn cũng đừng tham khi muốn cả bố cục chỗ nào cũng đẹp, vì số lượng các điểm nhấn tỉ lệ nghịch với trình độ đối tương khách xem hồ.

Và cuối cùng là, khi chọn đá, nếu bạn chọn được khoảng 6-10 tảng đá có màu sắc, bề mặt, hình dạng tương đồng, nhưng kích cỡ chênh lệch nhau 1/3 thì xem như bạn đã sở hữu mọi điều kiện để thực hiện bố cục một bộ Iwagumi như ý rồi.

Thực hiện:

Tiếp theo, chúng tôi cung cấp một lớp sỏi và phân nền, để làm điều này hai 2 túi lít ADA điện Sand Special S được rót cẩn thận hơn các chất phụ gia. Nguồn cát đặc biệt chứa các chất phụ thêm như ADA Bacter 100 và ADA rõ ràng siêu .

Tiếp theo là sắp bố cục đá xanh kết hợp với đá tai mèo (rãi đều sỏi có hình dạng núi)

Bố cục đá hoàn chỉnh sẽ như vầy.

Khoanh vùng để rãi cát trắng.

Để 1 cục đá xanh và 1 ít sỏi rãi trên mặt cát trắng.

Bắt đầu cấm Chân Trâu.

Cấm Blyxia Nhật kèm ở bên trong, sát đá xanh.

Tỷ lệ CO2 được điều chỉnh tới 2 bong bóng mỗi giây qua Đỗ! Aqua CO2 khuếch tán mà còn hoạt động như một bộ đếm không khí.

Các dòng chảy từ các bộ lọc nên cung cấp cho máu lưu thông khắp bể, nhưng lưu ý rằng quá cao một dòng chảy có thể nhổ bật gốc cây ngay sau khi trồng.

Kết quả 2 ngày sau khi trồng. Các nhà máy đã có dấu hiệu tăng trưởng mới: một minh chứng cho chất lượng và hiệu quả của ADA.

 

Đây là những Chia sẽ setup hồ thủy sinh bố cục núi đá nhỏ gọn bổ ích từ Lâm Kim Chi

lo go ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |

 

 

 

 

( 41241 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Chia sẽ setup hồ thủy sinh bố cục núi đá nhỏ gọn với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm