Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn


Ngày đăng bài 01/03/2022 10:01:17 AM
Tìm kiếm khu vườn để thư giãn và tận hưởng những phút giây yên bình thật tuyệt vời, thậm chí bạn còn với thể thiền ở đó nữa? tự tạo cho riêng mình 1 khu vườn rêu theo phong cách Nhật Bản.
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Rêu là một loại cây ưa ẩm tuyệt vời và ở đúng vị trí, nó có thể tạo nên một nét hấp dẫn cho khu vườn của bạn. Chiếc áo choàng màu xanh dày đặc, mượt mà được tạo ra bởi loài thực vật nguyên thủy này mang đến mảng màu xanh phủ kín tạo không gian thuần khiết cho toàn khu vườn.
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Mỗi người khác nhau sẽ tạo ra một khu vườn theo cá tính này khác nhau, còn tùy thuộc vào thị hiếu của người tạo ra nó, không những thế tư tưởng chủ đạo vẫn không đổi – đó là tạo cho bạn một cõi thiền lý tưởng.
 
Bước 1 chọn loại rêu hoàn hảo cho khu vườn của bạn
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Có hai loại rêu chính.
 
Đầu tiên, acrocarps là những loại rêu mọc thẳng đứng, có cấu tạo chặt chẽ nhất ngăn cỏ dại mọc và lây lan chậm. Nhóm này bao gồm các loài như rêu fork, rêu cushion và rêu tóc. Màu rêu đệm đặc biệt thú vị vì màu sắc của nó có thể từ trắng đến xanh xám. Nhóm còn lại, màng phổi, trông giống như dây leo khi được kiểm tra kỹ và phát triển tương đối nhanh hơn. Ví dụ về danh mục này bao gồm rêu dương xỉ, rêu tấm và rêu thảm nhuốm màu vàng.
 
Bước 2: Chọn vị trí của bạn
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Vị trí tốt nhất là những nơi có bóng râm từ nhiều đến trung bình vẫn cung cấp một số ánh sáng mặt trời. Vì rêu không lấy chất dinh dưỡng từ mặt đất nên thành phần của đất không quan trọng. Tuy nhiên, rêu cần một cơ sở ổn định, vì vậy sỏi hoặc cát rời là những lựa chọn không phù hợp.
 
Bước 3: Chuẩn bị đất để trồng
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Chuẩn bị nền đất
 
Có thể sử dụng các phương pháp cơ học hoặc hóa học để loại bỏ cỏ và cỏ dại. Khi mặt bằng đã được dọn sạch, nên làm phẳng để loại bỏ những chỗ trũng, nơi nước có thể đọng lại. Tiếp theo, nó cần được nén chặt để tránh lắng đọng sau khi rêu được đưa vào. Cuối cùng, đá, khúc gỗ và đá lát nền có thể được thêm vào, nhưng hơi đắp đất xung quanh chúng để giữ cho cỏ lá không tích tụ. 
 
Bước 4: Trồng rêu
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Đối với rêu, thời gian trồng tốt nhất là vào mùa xuân hoặc mùa thu khi độ ẩm dồi dào và vừa đủ ấm để phù hợp với rêu. Để phủ nhiều mặt đất hơn, các cục có thể được tách ra thành các mảnh không nhỏ hơn một phần tư inch. Mặt đất nên được cào ngay trước khi đặt rêu lên đó. Sau đó ấn các miếng rêu xuống đất để tiếp xúc tốt. Mối đe dọa của gió hoặc mưa có thể được giải quyết bằng cách che các mảnh bằng lưới. 
 
Bước 5: Bảo dưỡng & Chăm sóc
 
Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn
 
Rêu sau khi trồng
 
Bắt đầu Mọi việc Tốt nhất nên để riêng biệt các loại rêu acrocarp và pleurocarp vì nhóm sau có thể xử lý nhiều nước hơn nhóm đầu. Rêu đệm và các loại cây acrocarps khác chỉ nên tưới một lần mỗi ngày trong vài tháng đầu tiên để làm khô và ngăn ngừa thối rữa. Việc tưới nước nên giảm dần trong ba tháng tới hoặc cách tuần. Rêu tấm, rêu thảm và các loại màng phủ khác được tưới nhiều lần trong ngày mà không bị suy giảm. Đôi khi, một loài cỏ dại không mời có thể mọc lên. Đi bộ trên rêu để tiếp cận nó không phải là vấn đề vì rêu không có hệ thống mạch máu và có thể dễ dàng chịu được việc bị nén dưới chân. Tuy nhiên, lực xé rách do chạy, trượt hoặc nhảy tạo ra nhiều hơn khả năng xử lý của chúng. Những vườn ươm mà bạn có thể mua rêu từ và những con tàu này bên dưới.
 
Khu vườn rêu Nhật mở ra cho bạn ko gian thiền định cũng như suy ngẫm. Ban đầu nó chỉ là ko gian dành cho những nhà lãnh đạo kiệt xuất của đất nước để họ mua chút thanh bình trong tâm bão của các trận chiến, và những xung đột quốc gia. Nhưng sau ấy, qua thời kì, nó đã trở thành một cá tính sống, và cắm rễ sâu trong nền văn hóa nước này.
 
Bởi vậy, ko khó để lý giải tại sao ý tưởng về khu vườn Nhật Bản lại lan truyền nhanh tới vậy. Trong nhịp sống tất bật bây giờ, nơi con người luôn phải đối mặt có các sức ép cuộc sống, thì việc tìm cho mình mội nơi để thư giãn, và thậm chí còn mang thể tìm được nguồn cảm hứng càng phát triển thành quan trọng hơn bao giờ hết.
 
Đây là chia sẽ cách tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản từ hồ thủy sinh Lâm Kim Chi.
 
 
logo ho ca thuy sinh lam kim chi
[Cửa Hàng Hồ Thủy Sinh Lâm Kim Chi]
[210/5F CMT8, P10, Quận 3]
[(090) 846 6978, (091) 313 2209] | 
[hohuulam2013@gmail.com] |
 

 

( 1596 lượt truy cập )
Chia sẽ trang Tự setup khu vườn rêu mang phong cách Nhật Bản độc lạ cho riêng bạn với mạng xã hội >>>
Share on Google+ Facebook Twitter
Minh Quân chuyên Gỗ Lũa, Cây kiểng & hồ cá thủy sinh
SHOWROOM : 1420 Phạm Văn Đồng, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, HCM. Liên hệ (091) 313 2209 Mr.Lâm